Công nghệ

LIÊN KẾT FACEBOOK

Liên kết Website

Quảng cáo

Vi khuẩn trên thớt có thể bạn chưa biết


Vi khuẩn trên thớt có thể bạn chưa biết

Vi khuẩn trên thớt có thể bạn chưa biết

Thớt là dụng cụ nhà bếp mà ta vẫn sử dụng hàng ngày, nhưng ít ai nghĩ nó là nơi ẩn náu của vi khuẩn chứa mầm bệnh có khả năng gây chết người có thể làm ta ngộ độc thực thực phẩm .

Theo nghiên cứu: mặt thớt có thể là môi trường cho vi khuẩn phát triển nhiều gấp 200 lần so với giấy vệ sinh.

Theo tờ Huffington Post, nghiên cứu được ủy quyền bởi Hội đồng Vệ Sinh Toàn cầu cho biết 40% vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên thế giới đều do điều kiện vệ sinh tại nhà không sạch sẽ.

Đặc biệt khi dùng thớt(dù là thớt gỗ hay nhựa) trong thời gian dài không thay mới, những vết xướt do dao cắt, bằm có thể là nơi ẩn náu của vi khuẩn. Vi khuẩn sẽ lan truyền từ thớt sang thức ăn và ngược lại. Các mảnh vụn thức ăn bám vào các kẻ nứt của thớt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. 

Vi khuẩn trên thớt có thể bạn chưa biết

 

Vi khuẩn trên thớt có thể bạn chưa biết

Thịt sống đặc biệt là thịt gà sống có thể để lại vi khuẩn salmonella và campylobacter gây ngộ độc thực phẩm, nhiễm khuẩn đường ruột. 

Khi sử dụng thớt không nên dùng khăn lau mà nên rửa sạch thớt, khử khuẩn bằng chất diệt khuẩn nếu có thể.

Nhiều vi trùng vi khuẩn có hại sống khá lâu trên bề mặt thớt và trong tủ lạnh.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình nên dùng riêng thớt cho đồ sống và đồ chín, rửa sạch thớt, phơi khô tránh để ẩm ướt. Thay thế thớt khi đã bị trầy xướt, ẩm mốc.

Để diệt khuẩn triệt để nên thường xuyên khử trùng thớt, vật dụng nhà bếp của bạn bằng ozone. Ozone với đặc tính khử độc mạnh sẽ diệt đến 90% vi trùng vi khuẩn sống bám trên thớt, bạn sẽ không còn lo ngộ độc thực phẩm.

>>> Máy khử độc thực phẩm OBM

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Liên hệ công ty để biết thêm chi tiết. 

 


Chia sẻ :